Tìm hiểu các chế độ gió của điều hòa

Điều hòa hiện nay là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là trong thời điểm nắng nóng cực bộ của mùa hè.

14/03/2019
Chiếc điều hòa không chỉ có tác dụng làm mát, làm dịu không khí cho cả căn phòng mà chính điều đó cũng giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Hầu như khi sử dụng điều hòa chúng ta thường không chú ý nhiều tới những chế độ gió của nó.
 
Vậy chúng là gì và có tác dụng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.
 
Chế độ đảo gió

Khi bạn lựa chọn chế độ đảo gió, cánh quạt của máy lạnh sẽ di chuyển liên tục lên trên xuống dưới. Điều này giúp cho luồng không khí trong điều hòa tỏa ra đều khắp căn phòng hơn, giúp hỗ trợ cho việc làm lạnh phòng nhanh chóng cực kì hiệu quả. Đồng thời với chế độ này căn phòng sẽ được làm mát đồng bộ hơn, không khí lạnh có thể vào đến mọi ngóc ngách của căn phòng khiến sự dễ chịu, thoải mái bao lấy toàn bộ. Nếu như chỉ sử dụng chế độ đứng im không đảo chiều thì thời gian làm lạnh đo được là lâu hơn, đồng thời điện năng sử dụng cũng tốn hơn nhiều.

Chế độ cánh hướng dòng rộng

Chế độ cánh hướng dòng rộng là khi cánh quạt của máy lạnh được mở ra hết cỡ, góc mở là lớn nhất để đẩy được luồng gió đi tới những nơi xa nhất và đẩy được nhiều nhất đến mọi góc phòng. Luồng hơi mát khi đó sẽ được đẩy ra xe với phạm vi rộng hơn, căn phòng của bạn sẽ có luồng gió dễ chịu, thoải mái hơn.

Chế độ không khí luân chuyển

Không khí luân chuyển trong phòng cũng là một trong những cách thức giúp căn phòng được lưu thông không khí hơn, dễ chịu hơn khi chỉ có một luồng không khí duy nhất không di chuyển. Khi sử dụng chế độ này, điều hòa sẽ tự động đảo gió di chuyển tới đều khắp, tạo được những luồng khí tự động đa chiều đồng thời khiến cho hiệu suất làm lạnh được tặng lên rất nhiều, giảm thời gian làm mát cho phòng nên tiết kiệm được điện năng hơn.

Chế độ gió hướng thổi lên trên

Khi đó cánh quạt của điều hòa sẽ có chiều hướng từ dưới lên trên, đưa luồng khí lạnh lên trên trần rồi mới phả đều khắp phòng. Chế độ này giúp cho luồng khí không thổi trực tiếp vào người sử dụng, thích hợp khi sử dụng đối với những gia đình có trẻ em, người lớn tuổi hoặc ngay cả khi ngủ thì chế độ này cũng thích hợp bởi nó tránh được những trường hợp gây bệnh như ho, cảm, viêm phổi do sử dụng điều hòa với luồng khí thổi trực tiếp vào người.


DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH
Sửa chữa máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh
Bơm gas máy lạnh
Tháo lắp máy lạnh
Bảo trì máy lạnh
Sửa chữa tủ lạnh
Sửa chữa máy giặt
Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng
THÔNG TIN GẦN ĐÂY