Những nguyên nhân của điều hòa không lạnh

Trong những ngày hè oi nồng có lẽ điều tuyệt vời nhất đó chính là được thư giãn, nghỉ ngơi dưới không khí mát mẻ của điều hòa.

14/03/2019
Thế nhưng đột nhiên chiếc điều hòa nhà bạn lại trở nên “hư hỏng”, chỉ thổi ra gió chứ không có hơi lạnh, thậm chí nếu để một lúc lâu thì căn phòng sẽ còn nóng hơn cả lúc không dùng điều hòa. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
 
Liên quan đến gas máy lạnh

Đây là nguyên nhân khá phổ biến nếu như điều hòa không được sử dụng trong thời gian dài, hoặc đã sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định thì điều hòa sẽ có hiện tượng hết gas hoặc có quá nhiều gas chứa trong bình. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ điều hòa làm lạnh hoặc điều hòa không thể tạo ra được hơi lạnh mà chỉ có gió từ quạt thổi ra. Để đảm bảo chắc chắn điều hòa nhà bạn có gặp phải vấn đề về gas hay không thì bạn cần có đồng hồ để đo áp suất gas trong máy lạnh hoặc có thể gọi thợ sửa chữa chuyện nghiệp.


 
Điều hòa bị hỏng tụ

Trường hợp điều hòa bị hỏng tụ thường xảy ra hơn đối với những loại điều hòa công nghiệp được sử dụng tại các công ty, văn phòng, nhà xưởng với lượng người sử dụng lớn trên diện tích rộng nên dễ làm điều hòa quá tải, nhất là trong thời tiết nắng nóng lên tới đỉnh điểm. Nếu điều hòa bị quá tải, tụ điện có thể bị hỏng hoặc nặng hơn là có thể chết block, chi phí sửa chữa trong trường hợp này là rất lớn. Cũng có trường hợp điều hòa hỏng tụ nhưng mặt lạnh chạy bình thường và không có hơi lạnh thổi ra thì bạn chỉ cần thay tụ mới là được.

Điều hòa sử dụng lâu ngày quá bẩn

Vệ sinh bảo dưỡng cho điều hòa là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chính chất lượng sử dụng điều hòa của chúng ta. Điều này được thể hiện rõ rằng một trong những nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động nhưng không có hơi lạnh thổi ra có thể là do bụi bẩn bám lâu ngày tại lưới lọc hoặc co mặt lạnh trong điều hòa, khiến chúng quá bẩn và làn không khí lạnh không thể thoát được ra ngoài.

Ngoài ra nếu như không vệ sinh máy lạnh thì có thể trong luồng hơi phả ra có kèm theo cả những mùi gây khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng trong gia đình.

Mọi chi tiết liên quan, vui lòng truy vập website: https://dienlanhthienbinh.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0286 286 8484 / 0868 380 777 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách!


DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH
Sửa chữa máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh
Bơm gas máy lạnh
Tháo lắp máy lạnh
Bảo trì máy lạnh
Sửa chữa tủ lạnh
Sửa chữa máy giặt
Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng
THÔNG TIN GẦN ĐÂY