Những lưu ý khi mua điều hòa cũ thanh lý

Với một thiết bị điện tử đắt tiền như điều hòa chúng ta cần hết sức lưu ý, cân nhắc nhiều yếu tố để chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

14/03/2019
Nếu mua điều hòa cũ thanh lý thì càng phải cẩn thận xem xét hơn gấp nhiều lần để không mua phải hàng dựng, hàng thay linh kiện, hỏng hóc… Dưới đây là những gợi ý giúp bạn dễ dàng chọn lựa được một chiều điều hòa cũ chất lượng, giá rẻ.

Kiểm tra hình thức điều hòa cũ

Kiểm tra hình thức là một phương pháp giúp chúng ta nhận biết được chất lượng sản phẩm. Không cần yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ, nhưng ít nhất điều hòa vẫn phải còn nguyên vẹn, không quá cũ. Nếu thấy vỏ máy vị nứt vỡ thì rất có thể chiếc điều hòa này đã từng bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển, không có gì đảm bảo là nó không bị ảnh hưởng đến hệ thống máy móc bên trong.

Quan sát các mối hàn của đường ống dẫn ga nối từ máy ra dàn nóng. Nếu mối hàn vẫn còn mịn nguyên, không có những vết hàn xù xì, màu đỏ đều, không loang lổ nghĩa là mối hàn vẫn còn sử dụng tốt, chưa bị sửa chữa gì, đảm bảo an toàn.

Kiểm tra phần ống đồng ở cục nóng và cục lạnh. Nếu điều hòa đã sử dụng lâu thì ống đồng sẽ chuyển sang màu đen. Tốt nhất không nên chọn những chiếc điều hòa như vậy.

Kiểm tra model, thông số kỹ thuật của điều hòa

Hãy kiểm tra xem chiếc điều hòa này được sản xuất từ năm bao nhiêu, sử dụng những công nghệ nào. Không nên chọn điều hòa quá cũ, nhiều nhất cũng chỉ mua điều hòa được sản xuất từ 5 năm trước.

Bạn nên tham khảo thông tin về dòng sản phẩm này, đánh giá của người dùng trước đó xem máy có hoạt động tốt không, so sánh hình thức bên ngoài xem có giống với chiếc máy mình đang cân nhắc không, tránh mua phải hàng nhái, hàng đã thay vỏ.

Đối chiếu các thông số ở cục nóng và cục lạnh xem có khớp với nhau không. Nhiều trường hợp mua điều hòa cũ bị người bán đánh tráo cục nóng bằng hàng giả, sau một thời gian sử dụng cục nóng gặp vấn đề, khi gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra mới phát hiện.

Dùng thử điều hòa

Khác với mua điều hòa mới, khi mua điều hòa cũ, chúng ta có thể yêu cầu người bán bật thử điều hòa để kiểm tra tình trạng hoạt động, các chức năng làm mát, làm ấm của sản phẩm. Khi máy chạy hãy quan sát cục nóng thật kỹ để kiểm tra cánh quạt có hoạt động tốt không, có phát ra tiếng ồn khó chịu không? Thời gian làm mát của điều hòa cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc.
 


DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH
Sửa chữa máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh
Bơm gas máy lạnh
Tháo lắp máy lạnh
Bảo trì máy lạnh
Sửa chữa tủ lạnh
Sửa chữa máy giặt
Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng
THÔNG TIN GẦN ĐÂY