Chức năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter

Khi đưa vào sử dụng, điều hòa Inerter không những không tiết kiệm điện năng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng lên một cách rõ rệt.

14/03/2019
Thời gian gần đây, nhiều người bắt đầu hoài nghi về khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter. Thực chất, công nghệ Inverter là một phát minh vô cùng hữu ích nhưng nếu không biết cách sử dụng có thể dẫn đến những tác dụng ngược lại. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tận dụng hiệu quả chức năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter.
 

Công nghệ Inverter hoạt động như thế nào?

Công nghệ Inverter thực chất là công nghệ biến tần. Điều hòa được trang bị công nghệ Inverter sẽ khởi động từ từ, giúp tiêu tốn tối thiểu lượng điện năng cần thiết. Sau đó, máy sẽ dần dần tăng tốc cho đến khi đạt được nhiệt độ mà bạn đặt ra thì dừng lại và chỉ hoạt động đủ để duy trì mức nhiệt đó. Vì thế, điều hòa Inverter sẽ tránh được việc lãng phí điện năng không cần thiết. Nếu biết sử dụng điều hòa Inverter đúng cách bạn có thể tiết kiệm được 30 – 40% lượng điện năng tiêu thu so với việc sử dụng điều hòa thông thường.

Không tắt bật máy liên tục 

Nhiều người có thói quen tiết kiệm điện bằng cách tắt điều hòa khi ra ngoài 20 – 30 phút. Tuy nhiên, đó lại là sai lầm khiến điều hòa Inverter gây tốn điện hơn bình thường. Việc tắt bật máy sẽ khiến mô tơ phải hoạt đọng lại từ đầu. Bạn nên để điều hòa chạy trong khoảng thời gian này. Vì khi đạt được nhiệt độ bạn yêu cầu điều hòa chỉ tiêu tốn một lượng điện năng rất nhỏ để duy trì nhiệt độ đó. Đó chính là lý do điều hòa Inverter đặc biệt hiệu quả đối với những không gian cần giữ lạnh liên tục như: siêu thị, nhà hàng, khách sạn, shop quần áo…Lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

Để điều hòa Inverter có thể hoạt động tiết kiệm điện bạn cần lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật. Trước hết là lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng. Thứ hai là không lắp điều hòa ở vị trí có hơi nóng, bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Phòng phải cách nhiệt tốt, phải có mái tôn hoặc tầng ở bên trên. Nếu phòng xây bằng tường 10 thì phải có vật che chắn, cản nhiệt. Ngoài ra, phòng phải đảm bảo kín để hơi lạnh không thể thoát ra ngoài, hạn chế việc ra vào, đóng mở cửa phòng liên tục. Không lắp điều hòa gần các thiết bị tỏa nhiệt như: tủ lạnh, tivi, lò nướng, lò vi sóng…


DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH
Sửa chữa máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh
Bơm gas máy lạnh
Tháo lắp máy lạnh
Bảo trì máy lạnh
Sửa chữa tủ lạnh
Sửa chữa máy giặt
Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng
THÔNG TIN GẦN ĐÂY